(untitled) (Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, 2025)
Thí nghiệm hai nhân tố trên cải ngọt (Brassica integrifolia) trồng trong chậu được thực hiện gồm 3 loại phân bón lá bổ sung và 4 tỷ lệ phối trộn giá thể. Kết quả nghiên cứu cho thấy, không có sự tương tác giữa hai nhân tố phân bón bổ sung qua lá và tỷ lệ phối trộn giá thể. Nhưng có khác biệt có ý nghĩa thống kê về tỷ lệ phối trộn lên chiều cao cây, số lá qua các giai đoạn sinh trưởng và thành phần và năng suất cải ngọt. Không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa 3 loại phân nghiên cứu về chỉ tiêu chiều cao cây, số lá ở các giai đoạn trừ khối lượng cây cải ngọt khi thu hoạch. Ảnh hưởng tương tác giữa tỷ lệ phối trộn 50% đất + 40% xơ dừa + 10% phân bò và phân bón chitosan lên chiều cao cây, số lá và năng suất được thể hiện rõ ràng hơn so với phân dịch trùn quế, phân đạm cá và đậu nành.