(untitled) (Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, 2025)
Khi sử dụng dịch chiết lá cây bạch đàn trong điều kiện in vitro với nồng độ 5%, 10% và 15%, tác dụng ức chế nảy mầm của bào tử Colletotrichum spp. là 100% sau 24 giờ xử lý. Trong điều kiện nhà lưới, phun dịch chiết lá cây bạch đàn với nồng độ 5, 10 và 15% lên cây cà chua sau 24 giờ lây bệnh, hiệu lực ức chế tính gây bệnh của Colletotrichum spp. khi cây bắt đầu ra hoa đạt 51,28 - 71,08%, cây có quả với đường kính quả 3 - 4 cm đạt 49,03 - 67,28%. HLPT dịch chiết lá cây bạch đàn ở ngoài sản xuất khi cây bắt đầu ra hoa, khi cây có quả với đường kính quả 3 - 4 cm và sau thu hoạch quả lần đầu đạt dao động từ 49,25 - 65,31%.