Nghiên cứu thực nghiệm xác định chế độ sấy thích hợp cho nấm linh chi sử dụng công nghệ sấy bơm nhiệt có hỗ trợ siêu âm (Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, 2024)
nấm Linh chi (Ganoderma lucidum) là một nguồn tài nguyên quý giá với nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trong nấm Linh chi chứa các hoạt chất sinh học quý như: Polysaccharides, Triterpenoids, Peptit và các chất chống oxy hóa, trong đó thành phần Polysaccharides được xem là hoạt chất chính tạo nên giá trị của nấm. Kết quả nghiên cứu đã xây dựng được các hàm hồi quy: Ar = 19,0812 - 0,3985.t - 0,070625.P + 0,0027.t2 + 0,000916667.t.P + 0,0000944444.P2, dE = 206,187 - 7,00175.t - 0,124167.P - 49,9938.A + 0,0718.t2 + 0,000902778.P2 + 73,625.A2,  %PA = –333,654 + 16,7157.t + 0,323173.P – 0,168985.t2 - 0,00145791.P2 và xác định được các thông số ở chế độ tối ưu: t = 49,9oC, P = 103,6 W, A = 0,33 với Ar = 4,35 kWh/kg, %PA = 97,5%, dE = 23,93.