Nghiên cứu ảnh hưởng của phân bón đến sinh trưởng của cây Cóc đỏ (Lumnitzera littorea (Jack) Voigt. 1845) giai đoạn vườn ươm tại Khu Dự trữ sinh quyển Rừng ngập mặn Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh (Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, 2024)
Loài Cóc đỏ (Lumnitzera littorea (Jack) Voigt. 1845) là một trong 35 loài cây ngập mặn hiện diện tại hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ. Thí nghiệm tháng 12 năm 2023 đến tháng 6 năm 2024 với 2 công thức thí nghiệm (bố trí 5 nghiệm thức/công thức), mỗi nghiệm thức gồm 90 cây Cóc đỏ theo 4 chế độ bón thúc khác nhau để đánh giá ảnh hưởng của phân bón đến sinh trưởng của cây Cóc đỏ 3 tháng tuổi. Kết quả cây Cóc đỏ ươm theo CT I có HvnTB là 12,01 ± 2,48 cm, DoTB là 3,26 ± 0,87 mm và cây Cóc đỏ ươm theo CT II có HvnTB là 13,54 ± 4,35 cm, DoTB là 3,60 ± 1,28 mm. Nghiệm thức cho sinh trưởng tốt nhất là NT 1 giá thể hỗn hợp (HvnTB = 15,10 ± 4,99 cm, DoTB = 3,85 ± 1,25 mm). Số lượng cây Cóc đỏ còn sống là 784 cây (tỷ lệ sống ở CT I là 87,3% và CT II là 86,9%), chỉ có cây Cóc đỏ loại I và II. Cây Cóc đỏ tăng trưởng chậm, tỷ lệ chết tự nhiên cao (trung bình 12,8%).